VỀ CHÚNG TÔI

Từ bao đời nay, vùng đất Tây Nguyên vẫn được biết đến là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa tinh thần vô giá. Văn hóa Tây Nguyên được thể hiện qua từng lời hát khan truyền từ đời này qua đời khác, trong đó không thể không nhắc đến bài ca về ngừoi anh hùng Đam San – 1 câu chuyện sử thi đi vào huyền thoại.

Đam San là sử thi anh hùng của dân tộc Ê Đê, thường được kể lại qua nhiều đời, truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác . Trải qua hàng ngàn năm, cái tên Đam San vẫn luôn là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, lòng dũng cảm, trái tim kiên định và ý thức đấu tranh bảo vệ cộng đồng.

Những phẩm chất tốt đẹp của Đăm San cũng là phẩm chất chung của người Ê đê nói riêng và đồng bào Tây Nguyên nói chung.

Cái tên Đam San không chỉ là đại diện của một anh hùng xưa, mà nó đại diện cho cả 1 cộng đồng, cả một văn hóa Tây Nguyên. Với những giá trị tuyệt vời đó, hình ảnh Đam San là nguồn cảm hứng bất tận cho những dự án văn hóa hướng tới cộng đồng với mong muốn gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em trên mảnh đất hình chữ S.

Chúng ta cùng nhau chung tay gìn giữ  từng tiếng ngân vang của đàn đá, hồi sinh từng âm thanh trời đất của dàn cồng chiêng, bảo tồn từng nét đẹp truyền thống của trang phục dân tộc và bảo vệ từng không gian văn hóa trên mảnh đất thiêng liêng này.

Không chỉ ở Tây Nguyên, mà tất cả các miền văn hóa trên cả nước, 54 dân tộc anh em. Hãy cùng nhau “ Gìn giữ văn hóa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc”, hãy “ Gắn kết văn hóa và phát triển cộng đồng”, hãy để thế hệ hôm nay và mai sau vẫn luôn hằn in câu chuyện sử thi của anh hùng Đam San!

Ý nghĩa Logo

Với gam màu nâu và vàng biểu tượng cho sức sống từ trời đất, một sự kết hợp hài hòa của năng lượng tự nhiên. Màu vàng lan tỏa như ánh bình minh, tượng trưng cho sự hứa hẹn của một tương lai rực rỡ và đầy hi vọng đang nổi lên.

Hình tròn bao bên ngoài của logo không chỉ là biểu tượng của sự hoàn hảo mà còn là hiện thân của Đất Mẹ thiêng liêng luôn yêu thương và che chở cho mọi sinh linh.

Bên trong, mỗi hình ảnh đều chứa đựng một câu chuyện riêng, tất cả đều là 1 phần của dãi đất hình chữ S. Nhà rông – biểu tượng của Văn hóa Việt nói chung và Văn hóa Tây Nguyên nói riêng, dãy núi cao – biểu hiện sức mạnh kiên định và hùng vĩ của thiên nhiên, dòng sông uốn lượn – là biểu tượng cho sự sống, sự lưu thông, kết nối tốt đẹp của may mắn, thịnh vượng và hạnh thông.

Logo Đam San không chỉ đơn thuần là một biểu tượng, mà còn chứa đựng 1 thông điệp sâu sắc về sứ mệnh “ Kết nối văn hóa gắn kết cộng đồng”- là mục tiêu chung của cả 1 tập thể cùng nhau học hỏi, nổ lực từng ngày để hoàn thành nhiệm vụ Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, là một mảnh ghép quan trọng trong câu chuyện về sự hiện diện của chúng ta trong thế giới rộng lớn này.